Tin tức

 • Khách sạn Burj Al Arab ở Dubai
  13/01/2015

  Chỉ với thiết kế duy nhất được biết đến trên tòan thế giới, Tom Wright đã được vinh danh là một trong những kiến trúc sư đương đại vĩ đại nhất. Công trình đó chính là tòa khách sạn cao nhất thế giới Burj Al Arab ở Dubai. Khách sạn nổi tiếng này toạ lạc trên một bán đảo nhân tạo bên bờ biển Dubai, có bãi đáp máy bay và sân tennis trên tầng thượng.

 • Toà Infinity Tower tại Dubai
  13/01/2015

  Infinity Tower do 3 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới là Skidmore, Owings và Merrill thiết kế. Điểm nổi bật là từ sàn nhà tầng trệt lên tận đỉnh nhà sẽ uốn xoắn 1 vòng 90 độ. Theo kiến trúc sư George Efstathiou của Hãng S.O.M, chính thân nhà uốn lượn đặc sắc như thế sẽ tạo ra một điểm nhấn nổi bật trên đảo Marina và có thể đây sẽ là biểu tượng riêng của Dubai Infinity Tower.

 • Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn
  13/01/2015

  Đây là nhà thờ Công giáo có quy mô lớn và đặc sắc, thuộc Tổng giáo phận TP HCM. Tháng 8/1876 nhà thờ được chính thức xây dựng do kiến trúc sư J. Bourard chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng, đến ngày 7/10/1877 thì hoàn thành. Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn là điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong nước và cả nước ngoài.

 • Tòa nhà Bitexco Financial
  13/01/2015

  Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco là một tòa nhà chọc trời được xây dựng tại trung tâm Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh do Bitexco làm chủ đầu tư. Tòa nhà được xây trên diện tích gần 6.100 m². Tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 400 triệu đôla Mỹ, do một tập đoàn đầu tư của Việt Nam là Bitexco Group, đơn vị chủ đầu tư các dự án Bitexco Office Building, The Manor Hà Nội, The Manor Thành phố Hồ Chí Minh và The Garden. Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/10/2010, và là công trình cao nhất Việt Nam, cho đến khi Keangnam Hanoi Landmark Tower hoàn thành vào năm 2011.